Tại APEC, Đại diện lãnh đạo hai bờ eo biển ông Tống Sở Du và ông Tập Cận Bình ít nhất có 2 lần chào hỏi trò chuyện APEC

Trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017, tuy đại diện lãnh đạo hai bờ eo biển Đài Loan chưa có tương tác trước ống kính lần nào, nhưng theo lời kể lại của Chủ nhiệm Ủy ban phát triển quốc gia Trần Mỹ Linh và ủy viên lập pháp Đảng Thân Dân Lý Hồng Quân, đại diện lãnh đạo Đài Bắc-Trung Hoa Tống Sở Du và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có tương tác với nhau 2 lần trong ngày 10/11.
 
Sáng ngày 11/11, ông Lý Hồng Quân cho biết, trong buổi Quốc Tiệc tối ngày 10/11, chỗ ngồi của hai ông Tống Sở Du và Tập Cận Bình cách nhau rất xa, không có cơ hội tương tác, nhưng khi ở khu chờ trước khi bước vào phòng tiệc, hai người đã có chào hỏi lẫn nhau.
 
Ông Lý Hồng Quân nói :Tại khu vực chờ để vào phòng dự tiệc, ông Tống Sở Du và ông Tập Cận Bình có chào hỏi rất tự nhiên.
 
Còn một lần tương tác khác, sau khi kết thúc buổi Quốc Tiệc , bà Trần Mỹ Linh cho biết, hôm đó, sau cuộc “Đối thoại không chính thức giữa APEC và ASEAN”, trước khi ra về, ông Tập Cận Bình đi đến gần tôi và ông Tống Sở Du, bắt tay chào hỏi theo phép lịch sự.
 
Ông Lý Hồng Quân nhắc đến, trong buổi Quốc Tiệc, ông Tống Sở Du tương tác với nhiều lãnh tụ nền kinh tế thành viên, còn chụp ảnh chung với chủ nhà là chủ tịch Việt Nam ông Trần Đại Quang và Thủ tướng Peter O’Neill của Papua New Guinea, là nước sang năm đăng cai tổ chức APEC.
Lệ Phương
Author: