Nữ luật sư gốc Việt bị bắn chết ngay trung tâm Atlanta

ATLANTA, Georgia (NV) – Ông Raylon Browning, 39 tuổi, cư dân hành phố Roswell, vừa bị cảnh sát bắt tối Thứ Hai, vì bị tình nghi bắn chết Luật Sư Trinh Huỳnh, 40 tuổi, trên đường Peachtree Street, ngay trung tâm thành phố Atlanta, Georgia, vào buổi sáng, theo ABC News.

Cảnh sát cho hay họ tìm được khẩu súng trong xe nghi can, và tin rằng đây là khẩu súng sử dụng trong án mạng.

Theo ABC News, cảnh sát viên Ricardo Vazquez của Sở Cảnh Sát Atlanta, nói nghi can chạy đến sau lưng bà Trinh Huỳnh rồi nổ nhiều phát súng ngay giữa phố xá đông người.

Cảnh sát chưa xác định tên tuổi nạn nhân, nhưng một đài nhỏ của ABC tại tại Atlanta là WSB-TV cho hay nạn nhân chính xác là bà Trinh Huỳnh.

Nhân viên giảo nghiệm tử thi tại Fulton County xác định là có một nạn nhân tên tuổi như vậy được đưa đến cơ quan của họ hôm Thứ Hai, theo ABC News.

Nữ luật sư gốc Việt bị bắn chết ngay trung tâm Atlanta
Nghi can Raylon Browning. (Hình: Cobb County Sheriff’s Department)

Thân nhân bà Trinh Huỳnh cho hay bà Trinh thích du lịch, khiêu vũ và “rất yêu đời.”

Ông Browning hiện đang bị giam và bị truy tố tội sát nhân.

Trước đó, ông bị săn lùng về tội đâm hai người khác, Phó Cảnh Sát Trưởng Darryl Tolleson nói.

Lúc 9 giờ tối Thứ Hai, ông Browning bị chặn lại sau khi vượt đèn đỏ tại Cobb County, và cảnh sát phát giác ông đang bị truy nã.

Khi bị bắt, ông Browning vẫn mặc bộ quần áo bị quay trong video khi bắn bà Trinh. Cảnh sát tịch thu được khẩu súng mà họ tình nghi là được sử dụng để bắn bà Trinh.

Ông Tolleson nói họ đang điều tra sự việc. Lý do dẫn đến vụ giết người vẫn chưa rõ ràng.

Một hàng xóm của bà Trinh, ông Wilmont Irvin nói: “Thật kinh hoàng. Chỉ cần biết chuyện xảy ra giữa giờ cao điểm, khi đông người qua lại, cũng có thể đoán ông này bị tâm thần.” (ĐG)

The post Nữ luật sư gốc Việt bị bắn chết ngay trung tâm Atlanta appeared first on Nguoi Viet Daily News.