Nghi can đục trần, trốn khỏi sở cảnh sát Florida

ORANGE CITY, Florida (AP) – Một người đàn ông bị bắt về tội tình nghi ăn cắp đồ trong tiệm, trốn khỏi một sở cảnh sát ở Florida bằng cách đục trần phòng vệ sinh, trong khi có một cảnh sát viên đứng ngoài canh gác.

Bản báo cáo của cảnh sát cho hay Michael Caruso, 31 tuổi, gỡ quạt hút hơi trên trần hôm Chủ Nhật, sau đó đục lỗ hổng cho lớn thêm, đủ để chui lọt, rồi sau đó leo lên và thoát khỏi tòa nhà thuộc Sở Cảnh Sát thành phố Orange City.

Vào sáng ngày Chủ Nhật, Caruso, người vô gia cư từng bị tù về tội ăn cắp và vào trộm nhà cư dân, đến tiệm Kohl’s trong thành phố Orange City và định lấy cắp một máy hút bụi cùng một cặp loa, trị giá khoảng $530. Khi cảnh sát tới nơi, Caruso xô ngã một cảnh sát viên, lúc người này định còng tay bắt giữ ông ta.

Trong phòng tạm giam, khi chờ đợi hoàn tất giấy tờ để đưa tới nhà tù, Caruso liên tục đòi được vào phòng vệ sinh. Một cảnh sát viên dẫn ông ta đến phòng vệ sinh nhưng đứng ngoài đợi.

Sau một lúc, cảnh sát viên này giục Caruso phải nhanh lên và ra khỏi phòng. Nghi can trả lời chỉ cần hai phút nữa để rửa tay. Sau hai phút, cảnh sát viên ra lệnh cho Caruso bước ra, nhưng lần này không có tiếng trả lời. Một trung sĩ cảnh sát cùng với cảnh sát viên bước vào và thấy Caruso biến mất.

Tờ báo địa phương The Daytona Beach News-Journal cho hay trong cuộc đào thoát ngắn ngủi chưa tới 2 giờ đồng hồ, Caruso xin một cư dân gần đó cho đi nhờ xe và bị người này rút súng tìm cách giữ lại, sau đó có một cư dân khác phải chặn không cho Caruso chạy vào nhà.

Cảnh sát cho hay họ bắt giữ Caruso khi nghi can này đang chạy trên đường. Ông ta khai rằng không muốn phải vào tù lần nữa. Caruso hiện bị truy tố 14 tội danh và bị giữ không cho phép tại ngoại hậu tra. (V.Giang)

The post Nghi can đục trần, trốn khỏi sở cảnh sát Florida appeared first on Nguoi Viet Daily News.