Cháy cầu vượt xa lộ Atlanta do một người vô gia cư gây ra

ATLANTA, Georgia (AP) – Một người đàn ông vô gia cư bị cáo buộc gây ra đám cháy làm sập một phần xa lộ liên bang I-85, chỉ cách trung tâm thành phố Atlanta chừng vài cây số, đã ra trình diện trước tòa hôm Thứ Bảy.

Văn phòng cảnh sát quận Fulton County nói rằng Basil Eleby bị truy tố tội gây thiệt hại nặng nề cho tài sản trong vụ cháy vào chiều ngày Thứ Năm khiến một cây cầu vượt bị sức nóng hun đốt đến nỗi rã ra.

Giới hữu trách nói rằng ông Eleby bị bắt hôm Thứ Sáu cùng với Sophia Bruner và Barry Thomas. Hai người này bị truy tố tội xâm nhập bất hợp pháp. Cũng nguồn tin này nói rằng cả ba người hiện diện khi đống lửa được đốt lên và chính ông Eleby là người đốt.

Cuộc điều tra về vụ cháy này vẫn còn đang được tiến hành và giới hữu trách chưa cho biết là tại sao lại đốt lửa.

Ngọn lửa bùng ra vào trưa ngày Thứ Năm ở nơi dùng chứa các vật liệu xây cất của chính quyền tiểu bang, tạo nên đám cháy lớn, khói bốc cao mù mịt, làm nghẽn tắc đường giao thông huyết mạch vào đúng giờ tan sở.

Chỉ huy trưởng cứu hỏa thành phố Atlanta, ông Joel Baker, cho biết lính cứu hỏa đang chữa cháy dưới cầu vội vã rút ra khi nhìn thấy các chỉ dấu cho thấy cây cầu đang rã ra.

Các chuyên gia về cấu trúc xây cất cho hay các đám cháy trên xa lộ hay trên cầu rất ít khi diễn ra lâu đủ hoặc nóng đủ để gây sụp đổ, nhưng điều này từng thấy xảy ra. Sức nóng dữ dội có thể làm hư hại ngay cả bê tông cốt sắt, theo lời Lauren Stewart, một giáo sư tại trường đại học Georgia Tech ở Atlanta.

Vụ cầu sập ở Atlanta khiến người lái xe hôm Thứ Sáu phải tìm các con đường khác để đến sở làm hay sử dụng hệ thống chuyên chở công cộng. Ủy Viên Giao Thông tiểu bang Georgia, ông Russell McMurry, cho hay việc sửa chữa sẽ phải mấy tháng mới xong.

Khúc đường này mỗi ngày có khoảng 400,000 lượt xe cộ đi ngang qua thành phố Atlanta và là một trong những xa lộ trọng yếu nhất ở vùng Nam nước Mỹ.

Bộ Trưởng Giao Thông Mỹ, bà Elaine Chao, ngay lập tức cấp $10 triệu cho các nỗ lực sửa chữa sơ khởi. Cơ Quan Xa Lộ Liên Bang Mỹ hứa sẽ cấp thêm các ngân khoản khẩn cấp. Giới hữu trách chưa đưa ra ước tính phí tổn cũng như thời gian sửa chữa. (V.Giang)

The post Cháy cầu vượt xa lộ Atlanta do một người vô gia cư gây ra appeared first on Nguoi Viet Daily News.