Cầu vượt xa lộ cháy sập, Atlanta khốn đốn vì giao thông hỗn loạn

ATLANTA, Georgia (AP) – Nhiều người lái xe sống trong một số khu vực ngoại ô đông dân ở về phía Bắc thành phố Atlanta sẽ phải vất vả tìm các con đường khác hoặc sử dụng hệ thống chuyên chở công cộng trong thời gian tới đây, sau khi một đám cháy lớn khiến cây cầu vượt trên xa lộ liên bang I-85 bị sập, đóng hoàn toàn xa lộ huyết mạch này.

Các giới chức giao thông tiểu bang Georgia cho biết hiện chưa có thể nói khi nào xa lộ này, vốn có tới 250,000 xe sử dụng mỗi ngày, có thể được coi là an toàn để mở lại cho giao thông cả hai chiều, sau khi xảy ra vụ cháy, sụp cầu vào chiều ngày Thứ Năm, ở vào giờ cao điểm đi làm về.

“Chúng tôi sẽ phải tiếp tục lượng định tình hình và điều chỉnh các biện pháp đối phó,” theo lời Ủy Viên Bộ Giao Thông Russell McMurry. “Vụ này rõ ràng là sẽ có ảnh hưởng trầm trọng đến việc di chuyển.”

Xa lộ I-85 là đường giao thông huyết mạch ở khu vực phía Nam nước Mỹ và là con đường chính ở chiều Bắc-Nam qua Atlanta. Việc cầu sập coi như “đậy nút chai”, theo lời Ủy Viên Tuần Lưu Xa Lộ Georgia, ông Mark McDonough.

Thống Đốc tiểu bang Georgia, ông Nathan Deal, tuyên bố tình trạng khẩn trương, nói rằng tiểu bang huy động mọi phương tiện để giảm thiểu tối đa việc cản trở giao thông trong các nỗ lực sửa chữa được cấp thời tiến hành.

Cơ quan chuyển vận đường hỏa xa Atlanta (MARTA) dự trù sẽ đưa thêm các toa tàu hoạt động để cung ứng cho số hành khách gia tăng.

Bản tin của tờ báo địa phương The Atlanta Journal-Constitution cho hay vụ này khởi sự với đám cháy kéo dài hơn một giờ dưới cầu vượt, ở chiều đi về hướng Bắc của xa lộ, gần đường Piedmont Road.

Đại Úy Mark Perry thuộc lực lượng tuần lưu xa lộ Georgia cho hay họ không biết điều gì gây ra đám cháy nhưng không coi đây là vấn đề khủng bố.

Thống đốc Deal cho báo chí hay rằng chiếc xe bị cháy có thể chở một số vật liệu bằng nhựa PVC.
Các lính cứu hỏa khi tới nơi nhìn thấy từng tảng xi măng cốt sắt rớt ra khỏi cầu chỉ mấy phút trước khi cầu sập. (V.Giang)

The post Cầu vượt xa lộ cháy sập, Atlanta khốn đốn vì giao thông hỗn loạn appeared first on Nguoi Viet Daily News.