Bầu cử đặc biệt tại Georgia

Một cuộc bầu cử đặc biệt cho Khu 6 Quốc Hội tại tiểu bang Georgia đã không có người thắng vào ngày 18/4/2017 giữa các ứng cử viên Đảng Dân chủ và Đảng Cộng Hòa.

Mặc dầu không cư ngụ trong Khu 6, ứng cử viên đảng Dân Chủ Jon Ossoff đã giành được 48% phiếu bầu trong khi bà Karen Handel, cựu ngoại trưởng Georgia, là người đứng đầu bên Đảng Cộng Hòa ở mức 20%.

Jon Ossoff, nhà làm phim tài liệu 30 tuổi và cựu trợ lý của Quốc hội, tạo nhiều chú ý vì đã công kích mãnh liệt đường lối cùa Tổng thống Donald Trump. Ông đã thu hút hơn 8 triệu đô la quyên góp, phần lớn đến từ bên ngoài tiểu bang.



Các đảng viên Cộng Hòa trên toàn quốc và ở Georgia đã tiên đoán trước ngày bầu cử rằng Ossoff sẽ đứng đầu bảng trong một danh sách dài gồm có 11 đảng viên Cộng Hòa, năm Dân Chủ và hai độc lập xuất hiện cùng nhau trên một lá phiếu chính. Trước đó, bên Cộng Hòa đã tố cáo Ossoff sống ngoài Khu 6, và cố gắng miêu tả ông như là một cơn ác mộng của các nhà bảo thủ, là người sẽ tăng thuế và lấy đi khẩu súng.

Ossoff thừa nhận hôm thứ ba rằng anh ta sống ở phía nam của thành phố Atlanta, vì vậy bạn gái của anh ta gần công việc của cô ta tại khu phức hợp y tế của trường Đại học Emory.

Các nhóm đảng Cộng Hòa đã chạy quảng cáo để gàn buộc Ossoff với lãnh tụ thiểu số đảng Dân chủ Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif. Họ đã chi hơn 2 triệu đô la cho những cuộc tấn công chỉ trích Ossoff.